TPHCM: Những dự án đất nền đang là tâm điểm của thị trường trong 6 tháng cuối năm

Dù không được công bố rộng rãi, ít tiếp thị, quảng cáo như thị trường căn hộ, song giao dịch phân khúc đất nền, nhà phố thời gian qua vẫn diễn ra rất sôi động. Đặc biệt, khu Đông đang chào đón một lượng cung lớn đất nền trong những tháng tới, nhưng vẫn không đáp ứng được lượng cầu đang cao.

TP.HCM: “Cơn sốt” săn đất nền và nhà phố khu Đông
Lí do khách hàng chuộng đầu tư đất nền
Giá rẻ, sinh lời cao, đất nền Nam Đà Nẵng hút khách

“Trong bối cảnh thị trường căn hộ đang có xu hướng bão hòa thì đất nền, nhà phố nội thành sẽ được săn lùng nhiều nhất”, ông Trần Khánh Qung, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, nhận định. Theo ông Quang, thị trường nhà đất riêng lẻ (đất nền, nhà phố nội thành) đã tăng một cách đáng kinh ngạc trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, so với đầu năm, giá đã tăng khoảng 10%, cá biệt có dự án tăng đến 20%.

Còn theo nhận định của một số chuyên gia phân tích thị trường, với việc căn hộ chung cư đã không còn là hướng đầu tư an toàn, các nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc rất nhiều để tìm nguồn đầu tư mới, xu hướng trong nửa cuối năm nay sẽ là sự lên ngôi của đất nền. “Thị trường đang thể hiện khá rõ xu hướng dịch chuyển từ căn hộ qua đất nền. Trong đó, những dự án do chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng, được đầu tư bài bản… có khả năng sẽ trở thành “điểm nóng” trong thời gian tới”, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Công ty Exim Real Estate, cho biết.

Theo khảo sát của chúng tôi, sức hút lớn nhất của đất nền hiện nay vẫn thuộc về khu Đông. Nhiều dự án đất nền tại khu vực này, đặc biệt là các dự án quanh khu vực có hạ tầng phát triển tốt, giá đã tăng khá mạnh. Đơn cử như Dự án đất nền Tân Hải Minh (quận Thủ Đức), giá đã tăng từ mức 16 – 18 triệu đồng/m2 hồi giữa năm ngoái, lên 24 – 28 triệu đồng/m2 hiện nay. Dự án đất nền của Hưng Thịnh Land tại đường Đặng Văn Bi (Thủ Đức) cũng là một trong những dự án có mức giá đang nhích dần trong thời gian vừa qua.

Trên đường Đỗ Xuân Hợp (Q.9), nhiều dự án đất nền vẫn đang trong quá trình làm hạ tầng giao thông nhưng cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Theo một khách hàng, sau ba tháng đặt mua ba nền tại một dự án trên đường này. Hiện anh đã có lãi, nhưng anh vẫn chưa muốn bán vì anh dự tính giá còn tăng tiếp.

Trong khi đó, một số dự án chưa có kế hoạch tung ra thị trường nhưng khách hàng cũng đã đặt chỗ khá nhiều như khu đất nền Centana Điền Phúc Thành (quận 9) do công ty Điền Phúc Thành là chủ đầu tư và Rio Land là nhà phát triển dự án. Với Quy mô gần 15 ha, gồm 25 tiện ích nội khu, diện tích đa dạng từ 80 m2 đến 300m2 có giá tầm 1,2 tỷ đồng. Trong đó khu công viên dành cho trẻ em, lối chạy bộ dọc bờ sông xanh mát, khu trung tâm thương mại rộng hơn 9.000m2…. là điểm hấp dẫn riêng của dự án thu hút cộng đồng cư dân.

“Tôi cho rằng cái khác của thị trường hiện nay là thay vì tranh thủ mua bằng mọi giá, thì nhà đầu tư rất cẩn trọng khi chỉ mua sản phẩm giá trị tiềm năng trong tương lai và có pháp lý rõ ràng”, chị Thanh Thảo, một nhà đầu tư đất nền chia sẻ.

Theo bà Trương Thị Ngọc Trinh, Tổng giám đốc công ty Rio Land, đất nền là sản phẩm mang tính đặc thù của thị trường bất động sản. Là sản phẩm tối ưu đáp ứng cho cả 2 mục đích an cư và đầu tư. Giá trị của đất nền chỉ có thể gia tăng theo thời gian dù các loại hình sản phẩm BĐS khác có biến động. Việc lựa chọn đất nền trong những khu đô thị xanh, hiện đại, tiện ích đa dạng, kết nối hạ tầng tốt đang là xu thế của những người dân có nhu cầu ở và cả những nhà đầu tư nhạy bén.”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại khu vực này từ nay đến cuối năm sẽ có gần 20 dự án đất nền, nhà phố sẽ được tung ra thị trường, tập trung nhiều nhất trong tháng 9 và 10/2016. Đơn cử như Kiến Á đang chuẩn bị tung ra thị trường dự án Citisoho; Hưng Thịnh Land có dự án khu đất nền tại Thủ Đức; Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức cũng công bố Dự án Khu dân cư TDH Tocontap và Khu dân cư Bình Chiểu thuộc quận Thủ Đức. Công ty Đại Phúc giới thiệu Dự án Khu đô thị Vạn Phúc Resideces, liền kề với Dự án Him Lam Đông Nam…